กรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 2 เมืองที่ดีที่สุดในโลก เหมาะสำหรับ (Digital Nomad) การทำงานยุคสมัยใหม่

กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทยที่ทุกคนคงรู้ดีว่าปัญหาสารพัดของเมืองใหญ่นั้นยากเกินที่จะแก้ไขได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมลพิษ การจราจรติดขัด หรือแม้กระทั่งภูมิอากาศ แต่ล่าสุดก็ยังได้ถูกจัดให้เป็นอันดับที่ 2 เมืองที่ดีที่สุดในโลกที่เหมาะสำหรับดิจิทัลโนแมด (Best Digital Nomad Cities Globally 2022) โดยเว็บไซต์ Instant Offices

ดิจิทัลโนแมด (Digital Nomad) หรือกลุ่มคนผู้ใช้ชีวิตเดินทางท่องเที่ยวไปพร้อมกับการทำงานนอกออฟฟิศ ใช้ระบบอินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือหลักในการทำงาน ยังคงเป็นกระแสหลักของการทำงานในยุคสมัยใหม่ การจัดอันดับในครั้งนี้จึงพิจารณาปัจจัยด้านต่างๆ ที่จะช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิตสไตล์นี้ได้ดี เช่น ความสามารถในการจับจ่าย สภาพภูมิอากาศ ความเร็วของระบบอินเตอร์เน็ต ทิวทัศน์ และการขนส่ง เป็นต้น โดยกรุงเทพฯ นั้นมีความโดดเด่นด้านอาหารท้องถิ่นที่มีความหลากหลาย อาหารริมทาง (Street Food) ที่มีชีวิตชีวา พร้อมด้วยจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi กว่า 15,000 แห่ง และที่พักบางก็ถือถือว่ามีราคาถูกที่สุดจากทุกเมืองที่ทำการสำรวจ

10 อันดับสำหรับ Best Digital Nomad Cities Globally 2022
  1. Lisbon, Portugal
  2. Bangkok, Thailand
  3. Thessaloniki, Greece
  4. Dallas, USA
  5. San Antonio, USA
  6. Seville, Spain
  7. Seoul, South Korea
  8. Sydney, Australia
  9. Athens, Greece
  10. Budapest, Hungary

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวสารการท่องเที่ยว

ประกาศ ! โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ลดจำนวนนักท่องเที่ยวลง 20% เพื่อลดความแออัด

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ประกาศวางแผนที่จะลดจำนวนผู้เข้าชมรายปีลงประมาณ 20% โดยเปลี่ยนการเน้นไปที่การมอบความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากขึ้นจากความแออัดที่น้อยลง และเวลาในการรอสถานที่ท่องเที่ยวที่สั้นลง บอกเลยว่างานนี้สนุกได้แบบไม่ต้องรอคิวนาน อ้างอิงจากสำนักข่าว japantimes นโยบายใหม่นี้จะรวมอยู่ในแผนธุรกิจด้านสิ่งอำนวยความสะดวกของ Oriental Land สำหรับปีงบประมาณ 2022 ถึงปีงบประมาณ 2024 ซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น โดยให้ผู้มาเยี่ยมชมไม่ต้องเข้าแถวยาว และเพิ่มโอกาสให้พวกเขาได้ใช้จ่ายภายในมากขึ้นในการรับประทานอาหาร และช้อปปิ้งที่สวนสนุกอีกด้วย  เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Oriental Land เริ่มให้บริการ Disney Premier Access เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถจองเวลาที่กำหนดเพื่อเช็คอินที่สถานที่ท่องเที่ยวในบางจุด โดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 2,000 เยน ซึ่งบริการดังกล่าวได้รับคำชื่นชมจากลูกค้าเป็นอย่างดี เพราะทำให้ไม่ต้องรอนานเหมือนแต่ก่อน ซึ่งเคยต้องรอคิวนานสูงถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว ที่มา : 東京ディズニーリゾート

Read More