5 สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนขับรถในช่วงหน้าหนาว

เมื่อพูดถึงการขับรถช่วงหน้าหนาว สิ่งที่ผู้ขับขี่จะต้องรู้คือการเตรียมความพร้อมและการรับมือกับฤดูหนาวที่จะมาถึงในช่วงปลายปีนี้ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ที่หลายคนต้องขับรถพาครอบครัวไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อไปสัมผัสอากาศหนาวและพักผ่อนให้หายเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งปี

การขับรถผ่านลมหนาวมักจะเจอปัญหา หมอกในบางพื้นที่หรือฝนตกถนนลื่น ขึ้นเขาลงทางลาดชั้น ยิ่งถ้าคนที่ไม่คุ้นเคยกับสภาพถนนหรือเป็นมือใหม่หัดขับควรจะเตรียมพร้อมทั้งคนทั้งรถเป็นอย่างดี ดังนั้นจะต้องเตรียมพร้อมด้านใดบ้างมาดูกัน

เช็คสภาพเครื่องยนต์

ก่อนออกเดินทางจะต้องตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ให้เรียบร้อย โดยเฉพาะก่อนออกเดินทางจะต้องสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้สัก 5-10 นาที เพื่อให้น้ำมันในส่วนต่างๆทำงานร่วมกับเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์

เช็คระบบไฟฟ้ารอบคัน

หากระบบไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้ารถ ไฟท้ายรถ ไฟตัดหมอก ไฟสูง ไฟเบรค ทุกประเภทย่อมมีความสำคัญต่อการขับขี่ เพราะถ้าหากไฟประเภทใดประเภทหนึ่งชำรุด ช่วงเวลากลางคืนหรือทัศนวิสัยไม่ดีจะทำให้มองไม่เห็นและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุขึ้น ควรตรวจสอบให้พร้อมก่อนเดินทาง

การเตรียมพร้อมของผู้ขับขี่

ก่อนเดินทางผู้ขับขี่จะต้องตรวจสภาพร่างกายของเรา อาทิเช่น การนอนหลับให้เพียงพอ การพักผ่อนให้เต็มที่ การตรวจสุขภาพเกี่ยวกับโรคประจำตัว เพราะส่วนใหญ่อุบัติเหตุที่เห็นจะพบว่ามาจากโรคประจำตัวประมาณ 5-10% ดังนั้นต้องเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางทุกครั้ง

ไม่ควรจอดรถและขับรถบนไหล่ทาง

การจอดรถบนไหล่ทางหรือขับรถบนไหล่ทาง นั้นมีความเสี่ยง เนื่องจากไหล่ทางส่วนใหญ่จะเป็นจุดพักสำหรับรถเสีย ดังนั้นไม่ควรที่จะขับเข้าไปในช่องไหล่ทาง โดยเฉพาะฤดูหนาวที่บดบังทัศนวิสัยทำให้มองไม่เห็นว่ารถคันหน้าจอดเสียอยู่และชนท้ายกันในที่สุด

ไม่ควรขับรถด้วยความเร็ว

ในการขับรถนั้นไม่ว่าจะฟดูไหนก็ควรขับขี่อย่างมีสติผิดนิดอภัยหน่อย ก็ช่วยให้ขับขี่อย่างปลอดภัยมากขึ้น จะพาครอบครัวไปเที่ยวทั้งที ขับเรื่อยๆสบายๆดีกว่า ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยให้ใจเย็น คือการกำหนดเส้นทาง กำหนดสถานที่จะพักรถ หรือจุดหมายปลายทาง หรือเวลาออกรถ ให้เรียบร้อย รับรองว่าการท่องเที่ยวครั้งนี้จะสนุกแน่นอน ถึงแม้ว่าการขับรถช่วงหน้าหนาวประเทศไทยจะไม่หนาวติดลบ แต่อากาศที่เย็นจะทำให้หมอกลง เมื่อหมอกลงจะทำให้การมองเห็นลดลง หากใครจำเป็นต้องขับผ่านหมอกให้ระวังกันด้วย ปฏิบัติตามกฎจราจรให้เคร่งครัด แล้วอุบัติเหตุจะลดลงอย่างแน่นอน

Uncategorized

reviewเพลง เป็นทุกอย่าง อีกหนึ่งงานเพลงฮิตติดอันดับลมบน จาก Room 39

เพลง เป็นทุกอย่าง เพลงที่น่าสนใจเพื่อใครหลากหลายคนที่มีการเกาะติดกับบทเพลงนี้ ที่กำลังให้การตอบรับจากเหล่าแฟนคลับที่ชอบชิ้นงานเพลงของ Room 39 ศิลปินที่กำลังให้การตอบรับเป็นอย่างดี จนเป็นเหตุให้เหล่าบรรดาแฟนคลับที่เกาะติดบทเพลงนี้ ก็ล้วนแล้วมีการสร้างความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ จนกลายเป็นเพลงที่มีกระแสในการตอบรับกันเป็นอย่างดี หากมีการเอ่ยถึงบทเพลงนี้กันแล้ว ทำให้คนฟังแต่ละคนที่ทำการติดตาม ก็จะมีการเกาะติดผ่านทางยูทูป หรือผ่านทางเว็บต่าง ๆ กันเลย ถือได้ว่าเป็นเพลงที่มีกระแสเป็นอย่างมาก     ถือได้ว่าเพลง เป็นทุกอย่าง เพลงช้า แต่ก็ยังถูกใจแก่คนฟังได้หลากหลายคนด้วยกัน เพราะเพลงนี้ เป็นเพลงที่มีกระแสโด่งดังมาตั้งแต่เปิดฉากเป็นครั้งแรกกันเลย เป็นเหตุให้เพลงนี้ได้ฟังเมื่อใด ก็รู้สึกผ่อนคลายความเคร่งเครียดได้แน่นอน เป็นเหตุให้ตอนนี้กระแสยิ่งเริ่มโด่งดัง และมีการส่งผลให้บทเพลงนี้ ตอบสนองได้เป็นอย่างดี จนทำให้กลายเป็นเพลงที่ใครก็ตาม ก็ไม่อยากพลาดกับการเกาะติด ยิ่งได้ติดตามก็ย่อทำให้เกิดความบันเทิง และสนุกสนานไปกับบทเพลงนี้กันเลย เพราะเช่นนั้นบทเพลงใหม่อย่างเพลงนี้ ก็ย่อมตามกระแสในการเกาะติดของแต่ละคน   เพราะฉะนั้นเพลง เป็นทุกอย่าง เป็นเพลงกระแสที่กำลังฮอตฮอตและน่าสนใจไปกับการติดตาเพลงใหม่ ๆ ที่จะสามารถตอบโจทย์ทุกปมปัญหากันได้ และนี่ก็ถือได้ว่า เพลงฮิต ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ก็ย่อมเป็นเหตุให้ผู้ฟังต้องเกาะติดกันอยู่ตลอด ไม่ว่าใครก็ตาม ก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามเพลงกันเลย   แหล่งข้อมูล https://song.thaiza.com/lists/9434-3-12-T/

Read More
Uncategorized

reviewบทเพลง ฝืนตัวเองไม่เป็น ถ่ายทอดความรู้สึกเสียงเพลงโดย นนท์ ธนนท์

เพลง ฝืนตัวเองไม่เป็น งานเพลงของ นนท์ ธนนท์ ที่มีงานใหม่ ๆ ว่าจะได้ฟังเสียงเพลง ซึ่งจะได้เป็นเพลงที่โดดเด่น พร้อมกับน่าสนใจไปกับเพลงนี้ สำหรับเพลงนี้ เป็นเสียงเพลงที่โดดเด่น พร้อมกับน่าสนใจไปพร้อมกับการติดตาม ยิ่งได้ฟังเพลงนี้กันแล้ว ก็ต้องไม่พลาดกับการติดตามกันเลย โดยเฉพาะศิลปินท่านนี้ ถือว่าเป็นศิลปินที่ทรงคุณภาพอีกคนหนึ่ง     นับได้ว่าเพลง ฝืนตัวเองไม่เป็น  เป็นเสียงเพลงที่น่าสนใจพร้อมกับน่าติดตาม ไปพร้อมกับการรับฟังเพลงกันอย่างมาก สำหรับเพลงนี้ จึงเป็นบทเพลงที่มีกระแสภายในการติดตาม ก็ย่อมทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามเพลงนี้ ที่ยังเป็นที่นิยม พร้อมกับน่าสนใจ รวมถึงผู้ขับร้องเพลงนี้ ถือว่ามีคุณภาพ พร้อมกับน่าสนใจไปกับการติดตามเพลง โดยเฉพาะ แฟน ๆ ก็ย่อมให้การตอบรับ พร้อมกับติดตามผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ หรือบนยูทูป ที่กำลังได้รับความนิยมกันเลย จนทำให้กลายเป็นเพลงที่มีเสน่ห์อีกบทเพลงหนึ่งก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น เพลงนี้ จึงเป็นเพลงยอดนิยมอันดับต้น ๆ กันเลย ที่เรียกได้ว่าแฟนคลับติดตาม จนทำให้กลายเป็นเพลงที่มีกระแส พร้อมกับน่าสนใจ ไปกับการติดตามเพลงนี้   เพราะเช่นนั้นเพลง ฝืนตัวเองไม่เป็น เป็นเสียงเพลงที่ใครๆ ก็ติดตาม กระแสกันเป็นอย่างดี […]

Read More
Uncategorized

รีวิวเพลง คนละชั้น เพลงดังสนั่นหวั่นไหวจาก เจ้านาย

เพลง คนละชั้น เพลงซิลเกิ้ลใหม่ที่น่าสนใจสำหรับนักร้อง เจ้านาย ที่ยังไม่เคยมีชิ้นงานเพลงมาก่อนเลย แต่ถือว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่มีกระแสตอบรับเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ฟังแต่ละคนต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามชิ้นงานเพลงใหม่บทเพลงนี้กันเลย ซึ่งเพลงนี้ หลังจากที่ได้รับชมเอ็มวีเพลงแรกในชีวิตของ เจ้านาย จินเจษฎ์ ที่เป็นบุตรชายคนโตของคุณเจม เจตริน พร้อมกับคุณแม่ปิ่น เก็จมณี ที่ได้มีการปล่อยให้ชมเพลงนี้ตั้งแต่เดือน มิถุนายน     ถือได้ว่าเพลง คนละชั้น เพลงนี้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์แฟนคลับกันเลย เมื่อได้รับฟังเพลงเพราะ ๆ ฟังแล้วเพลิดเพลิน พร้อมกับรวมถึงบวกกับความน่ารักของน้องเจ้านาย ที่ทำให้แฟน ๆ จะละลายกันเลย แถมไม่มีนางเอกเอ็มวีให้ขัดหูขัดตาอีกด้วย เป็นเหตุให้เห็นแต่เจ้านายสุดหล่อเพียงคนเดียว แต่ไม่ว่าอย่างไรเพลงนี้ก็ถือว่า เป็นบทเพลงที่เรียกกระแสตอบรับจากเหล่าแฟนคลับแต่ละคนที่ทำให้ใครๆ ก็ไม่พลาดกับการติดตามเพลงนี้กันเลยก็ว่าได้ แต่ล่าสุดนี้ ยอดวิวทะลุล้นกันแล้ว ถือว่าเป็นการเปิดตัวการเข้าสู่เป็นศิลปินตามรอยพ่อได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม พ่อเจพร้อมกับแม่ปิ่นก็รู้สึกปลื้มหนักกันมาก ที่ได้มีชิ้นงาน   ดังนั้นเพลง คนละชั้น กับชิ้นงานเพลงที่โดดเด่น ของศิลปินเจ้านาย เป็นเพลงแรกที่เปิดตัวขึ้นมาที่มีกระแสที่น่าสนใจพร้อมกับน่าติดตามไปกับเพลงที่คุณภาพอีกเพลงหนึ่ง ที่จะเป็นเหตุให้ผู้ฟังแต่ละคนเกิดความอบอุ่น เมื่อได้รับฟังเพลงนี้นั่นเอง   ที่มา https://song.thaiza.com/lists/17886-1-1-T/

Read More