Category: สถานที่ท่องเที่ยว

ครั้งแรก! กับงานเทศกาลบอลลูนนครนายก เริ่มจัดตั้งแต่ 11-14 สิงหาคม 2565 นี้

เทศกาลบอลลูน ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นครั้งแรกที่จังหวัดนครนายก ระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม 2565 นี้ บริเวณนายหัวคาเฟ่ พร้อมพบกับกิจกรรมในงานอีกหลากหลายรูปแบบ เป็นงานต้อนรับวันแม่แห่งชาติที่ใกล้จะถึง จูงมือแม่ ควงแขนแฟนไปชมบอลลูนหลากสีสันบนน่านฟ้านครนายก พร้อมกับถ่ายรูปเก็บความทรงจำในวันพักผ่อนสุดชิล ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศที่แสนโรแมนติก ในงานเทศกาลบอลลูนครั้งที่ 1 ค่าเข้าชมงานเพียงคนละ 200 บาทเท่านั้น นอกจากบอลลูนและวิวสวยๆแล้ว

Continue readingครั้งแรก! กับงานเทศกาลบอลลูนนครนายก เริ่มจัดตั้งแต่ 11-14 สิงหาคม 2565 นี้

งานพระปฐมเจดีย์ ประจำปี 2565 จัดเต็มเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ยิ่งใหญ่สมการรอคอย @นครปฐม

เดินชิลๆ ท่องเที่ยวงานวัดใกล้กรุงเทพกันที่ งานพระปฐมเจดีย์ 2565 หรือ งานองค์พระ งานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ จัดเต็ม 9 วัน 9 คืน เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่ประจำปีของจังหวัดนครปฐม ซึ่งจะจัดขึ้นในทุกๆปี ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-13 พฤศจิกายน 2565 สายเดินงานวัด ห้ามพลาด!

Continue readingงานพระปฐมเจดีย์ ประจำปี 2565 จัดเต็มเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ยิ่งใหญ่สมการรอคอย @นครปฐม

ท่องเที่ยววัดสวย “วัดมิ่งเมือง” สักการะบูชา วัดเก่าแก่ที่ผสมผสานศิลปะไทใหญ่และล้านนา จ.เชียงราย

วัดมิ่งเมือง ตั้งอยู่ใน ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ชาวไทใหญ่จะเรียกวัดแห่งนี้ว่า วัดเงี้ยว และชาวเชียงรายเรียกว่า วัดช้างมูบ เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่บ้านคู่เมืองเชียงรายเป็นเวลายาวนาน วัดแห่งนี้สร้างขึ้นโดย เจ้านางตะละแม่ศรี พระมเหสีของพ่อขุนเม็งรายมหาราช วัดแห่งนี้มีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบพม่าและล้านนา อีกทั้งยังเป็นวัดสำคัญ และได้รับการสนับสนุนจากราชวงศ์ในอดีตเป็นอย่างมาก ความโดดเด่นของ วัดมิ่งเมือง คือ พระวิหารไม้ลายคำ

Continue readingท่องเที่ยววัดสวย “วัดมิ่งเมือง” สักการะบูชา วัดเก่าแก่ที่ผสมผสานศิลปะไทใหญ่และล้านนา จ.เชียงราย

ท่องเที่ยวงานไฟประดับ Light Up the Night ตลอดเดือนกรกฎาคม 2565 @อุทยานแห่งชาติสุโขทัย

ท่องเที่ยวงานไฟประดับ ตลอดเดือนกรกฎาคม 2565 นี้ ที่จังหวัดสุโขทัย เฉลิมฉลองเดือนมหามงคลฯ Light Up the Night ที่อุทยานแห่งชาติสุโขทัย และยังมีกิจกรรมตลาดโบราณ ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ ให้ได้เดินเที่ยวชมท่ามกลางกรุงเก่า งาน Light Up the Night @

Continue readingท่องเที่ยวงานไฟประดับ Light Up the Night ตลอดเดือนกรกฎาคม 2565 @อุทยานแห่งชาติสุโขทัย

เที่ยว “ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค” สวนสัตว์เปิดใหม่ พร้อมสัมผัสสัตว์โลกน่ารักแบบใกล้ชิด

สวนสัตว์เปิดใหม่ “ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค” (Sriayuthaya Lion Park) สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับคุณหนูๆ ทำให้ได้สัมผัสสัตว์โลกน่ารักหลากหลายชนิดกันแบบใกล้ชิด สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยว ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรพลาด ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค มีพื้นที่กว้างขวาง ที่ได้รวบรวมสัวต์หลากหลายชนิดเอาไว้ที่นี่ บรรยากาศดี สามารถเที่ยวได้ทั้งวัน มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก รับรองว่าถูกใจสายโซเชียลกันอย่างแน่นอน

Continue readingเที่ยว “ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค” สวนสัตว์เปิดใหม่ พร้อมสัมผัสสัตว์โลกน่ารักแบบใกล้ชิด

ทะเลสาบแมงกะพรุน Jellyfish Lake สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของโลก

ทะเลสาบแมงกะพรุน Jellyfish Lake ถ้าพูดถึงแมงกะพรุน สัตว์มีพิษในทะเลที่หลายๆคนคงไม่อยากเข้าใกล้ เพราะถ้าโดนแล้วจะมีอาการปวดแสบปวดร้อน หรือบางคนอาจถึงขั้นเสียชีวิต แต่สำหรับสาธารณรัฐปาเลา (Palau) ประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ใกล้กับฟิลิปปินส์ กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen อย่าง Jellyfish Lake ที่สามารถดำน้ำไปกับแมงกะพรุนได้แบบไม่ต้องกลัวอันตราย เพราะแมงกะพรุนเหล่านี้ไม่มีพิษภัยอะไรต่อคน จึงทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุด Unseen ของโลกกันเลย

Continue readingทะเลสาบแมงกะพรุน Jellyfish Lake สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของโลก

Swiss Sheep Farm ฟาร์มแกะสุดน่ารักสไตล์ยุโรป ท่ามกลางหุบเขาเหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หากใครมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบครอบครัว เราขอแนะนำ Swiss Sheep Farm ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยที่ฟาร์มแกะมีการตกแต่ง ฟาร์มแกะ แบบสวิสเซอร์แลนด์ โรงนาสไตล์ยุโรป อยู่ท่ามกลางหุบเขา และธรรมชาติที่สวยงาม ฟาร์มแกะแห่งนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเพลิดเพลินไปกับการขี่ม้าชมวิว การเลี้ยงแกะ ให้อาหารแกะ มีฟาร์มกระต่ายแสนซนน่ารักให้เราเข้าไปถ่ายรูป และมีสถานที่ถ่ายรูป ให้ได้เลือกมากมายหลายจุด

Continue readingSwiss Sheep Farm ฟาร์มแกะสุดน่ารักสไตล์ยุโรป ท่ามกลางหุบเขาเหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์

โฮเต็ล อินดิโก ภูเก็ต ป่าตอง (Hotel Indigo Phuket Patong) | ที่พักภูเก็ตดีไซน์กิ๊บเก๋

โฮเต็ล อินดิโก ภูเก็ต ป่าตอง (Hotel Indigo Phuket Patong) โรงแรมเปิดใหม่กิ๊บเก๋ด้วยการออกแบบดีไซน์ ตั้งอยู่บริเวณหาดป่าตอง ซึ่งเป็นย่าน Hot Hit ของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การเดินทางสะดวกสบายอยู่ใกล้ตลาด ร้านอาหาร Shopping Mall สถานบันเทิง และห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 23

Continue readingโฮเต็ล อินดิโก ภูเก็ต ป่าตอง (Hotel Indigo Phuket Patong) | ที่พักภูเก็ตดีไซน์กิ๊บเก๋

ดินแดนศักดิ์สิทธิ์จังหวัดบึงกาฬ ครั้งหนึ่งในชีวิต ‘พิชิตถ้ำนาคา’

สถานที่ท่องเที่ยว ยอดฮิตในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้น “ถ้ำนาคา“ ภายในอุทยานแห่งชาติภูลังกา อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวที่จะได้ไปชมความสวยงาม ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแล้ว นักท่องเที่ยวที่มีความเชื่อเกี่ยวกับพญานาคก็อยากจะเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต สำหรับการเดินทางขึ้นไปยังถ้ำนาคานั้น จะขึ้นได้ทางเดียวคือ บริเวณ “สำนักสงฆ์ฐิติสาราราม” (วัดตาดวิมานทิพย์) เส้นทางน้ำตกตาดวิมานทิพย์ จุดนี้ระหว่างทางจะพบประตูเต่า หินหัวเรือ หัวนาคาหัวที่ 3 และเมื่อขึ้นถึงบนเขาจะมีทางไปพบหัวนาคาหัวที่ 1

Continue readingดินแดนศักดิ์สิทธิ์จังหวัดบึงกาฬ ครั้งหนึ่งในชีวิต ‘พิชิตถ้ำนาคา’

อาร์เดน โฮเต็ล แอนด์ เรสซิเดนซ์ (Arden Hotel and Residence Pattaya) | ที่พักพัทยา ดีไซน์สวยหรู

อาร์เดน โฮเต็ล แอนด์ เรสเซิเดนซ์ Arden Hotel and Residence Pattaya ที่พักดีไซน์สวยหรู มาพร้อมบรรยากาศส่วนตัว ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีมากบนถนนพัทยากลาง จังหวัดชลบุรี การเดินทางแสนสะดวก อีกทั้งยังอยู่ใกล้ แหล่งท่องเที่ยว ยอดนิยมรวมถึงสถานที่สำคัญๆ ของเมืองอีกเช่นกัน ที่พักของ อาร์เดน โฮเต็ล

Continue readingอาร์เดน โฮเต็ล แอนด์ เรสซิเดนซ์ (Arden Hotel and Residence Pattaya) | ที่พักพัทยา ดีไซน์สวยหรู